TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẠI NHÀ CÓ TỐT KHÔNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm trắng răng nhanh chóng và hiệu quả. Và một trong số đó chính là tẩy trắng răng bằng máng tại nhà. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng kỹ thuật này? Và áp dụng cách làm trắng răng này như thế nào thì tốt và an toàn?

1. Khi nào nên dùng máng tẩy trắng răng tại nhà

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà. Cụ thể:

  • Máng tẩy trắng răng tại nhà chỉ phù hợp tẩy trắng răng cho những ai có răng bị đổi màu ở bên ngoài. Và nguyên nhân là do men răng bị ảnh hưởng từ việc uống đồ uống có chứa màu thực phẩm, rượu, trà hay cafe…hoặc do hút thuốc lá.
  • Răng đổi màu do tuổi tác hay do dùng thuốc, nhiễm màu tetracycline từ nhỏ hoặc chấn thương thì dù áp dụng tẩy trắng răng bằng máng tại nhà trong thời gian cũng không thay đổi được nhiều.

Vì vậy, bạn cần xác định xem nguyên nhân dẫn đến màu răng biến đổi là gì rồi sau đó mới tìm cách khắc phục sẽ hiệu quả hơn nhiều

2. Ưu điểm và nhược điểm khi tẩy trắng răng tại nhà

Bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng đều tồn tại hai mặt tích cực và hạn chế. Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà cũng vậy!

2.1. Ưu điểm

Chi phí thấp: Máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế.

Tiện lợi: Máng tẩy trắng răng có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm nên không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Dễ dàng sử dụng: Chỉ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đính kèm theo mỗi bộ máng tẩy trắng là chúng ta có thể dễ dàng thao tác theo một cách chính xác.

Hiệu quả nhanh chóng: Mặc dù chỉ mất vài phút để thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại nhà, nhưng bạn sẽ có hàm răng trắng sáng như ý.

2.2. Nhược điểm

Cảm giác tê: Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi lần đầu sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này. Tuy nhiên, đây chỉ cảm giác tạm thời và sẽ biến mất khi bạn đã quen với việc đeo máng.

Nhạy cảm: Tùy vào cơ địa của mỗi người, răng và nướu có thể phản ứng lại với máng và chất tẩy trắng. Vì vậy, các bạn nên tiến hành tẩy trắng răng bằng máng tại nhà một cách thận trọng.

3. Lời khuyên của bác sĩ nha khoa Katina

Khi lựa chọn máng tẩy trắng răng tại nhà, điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu thật kỹ để có thể thực hiện chính xác các thao tác tẩy trắng, mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi vì, nếu thao tác sai cách, bạn có thể gây tổn hại đến men răng và nướu răng. Dưới đây là một số lời khuyên của Bác sĩ Nha khoa Katina dành cho các bạn:

Chú ý hàm lượng Peroxide hoặc chất tẩy trắng: Hàm lượng càng cao thì thời gian tẩy trắng càng ngắn. Tuy nhiên bạn cần thử phản ứng thuốc trước để biết lợi của mình có thể chịu được hàm lượng chất tẩy trắng cao hay thấp.

Thời gian tốt để bắt đầu tẩy trắng răng bằng máng tại nhà: Là sau khi đã đi tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha. Bởi vì, tẩy trắng răng tại Nha khoa sẽ giúp bạn lấy đi toàn bộ mảng bám cũng như các mảnh vỡ trên răng và nướu, nâng cao hiệu quả tẩy trắng tại nhà.

Lựa chọn máng tẩy trắng răng: Được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) cấp phép hoặc do các Nha sĩ chỉ định để được an toàn.

Trên đây là lời khuyên thiết thực và hữu ích mà Bác sĩ của Nha khoa Katina chia sẻ tới chúng ta. Để tẩy trắng răng bằng máng tại nhà hiệu quả, các bạn hãy nhớ lưu ý những vấn đề này nhé!

Nha khoa Katina đang có ưu đãi với dịch vụ Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà lên tới 15% – Chỉ từ 1,1TR. Đăng ký nhận suất ưu đãi ngay hôm nay

Đặt lịch ngay hôm nay

Nhận ưu đãi

Liền tay

Dành cho bạn

Cẩm nang chăm sóc răng miệng và những ưu đãi lớn nhất từ Nha Khoa Katina.

Đặt lịch khám

Đặt trước lịch khám sẽ giúp quý khách hàng không phải đợi lâu khi đến khám & điều trị tại Nha khoa Katina