NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ ĐỘNG - LỰA CHỌN CHỈNH NHA TỐI ƯU

Niềng răng mắc cài sứ tự động được các chuyên gia đánh giá là bước cải tiến vượt trội so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Khắc phục được hạn chế về tính thẩm mỹ cho người đeo niềng và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Vậy niềng răng mắc cài sứ tự động là gì? Có ưu nhược điểm ra sao. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Niềng răng mắc cài sứ tự động là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự động là hệ thống mắc cài và dây cung chỉnh nha được làm từ chất liệu sứ và có màu trắng gần tương tự màu răng

Khác với hệ thống mắc cài sứ truyền thống dùng chun cao su để cố định dây cung, thì niềng răng mắc cài sứ tự động lại dùng hệ thống chốt đóng/mở tự động để cố định dây cung

Việc dây cung có thể trượt tự động trong các rãnh mắc cài tạo nên nhiều lợi ích tích cực trong quá trình chỉnh nha, cũng như giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Việc ứng dụng cơ chế tự đóng của các hạt mắc cài giúp làm giảm nguy cơ dây cung bị chệch ra khỏi mắc cài do chun buộc bị lỏng hoặc tụt ở phương pháp truyền thống. Nhờ vậy, quá trình răng dịch chuyển được diễn ra liên tục, không gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị của bác sĩ.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động đang là phương pháp thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Cùng tham khảo một số ưu điểm nổi bật của phương pháp này so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống

2.1. Tiết kiệm thời gian chỉnh nha

Với phương pháp truyền thống, để cố định dây cung trên mắc cài cần sử dụng đến các sợi dây chun cao su. Các chun cao su này có độ đàn hồi cao, khi gắn vào mắc cài sẽ tạo nên lực ma sát rất lớn, hạn chế khả năng dịch chuyển của răng.

Trong khi đó, với việc áp dụng cơ chế trượt tự do trên rãnh mắc cài của phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động khiến cho sợi dây cung tự động duỗi thẳng ra theo các dịch chuyển của răng.

Chính vì vậy việc kết hợp chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng sứ tự động vô hình chung sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp truyền thống, có trường hợp có thể rút ngắn được tới 4 – 5 tháng.

2.2. Hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu

Nhờ vào cơ chế tự động đóng mở, dây cung dịch chuyển cùng với các chuyển động của răng, nên không bi gò bó, cong vênh.

Vì vậy tác động lực do khí cụ chỉnh nha tạo ra cũng ít hơn, giúp hạn chế cảm giác đau nhức khó chịu, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

2.3. Giảm số lần tới tái khám, kiểm tra

Một số nghiên cứu y khoa đã chỉ ra việc sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động khách hàng có thể giảm thiểu được tối đa số lần tái khám, kiểm tra.

Với phương pháp truyền thống, sau một thời gian sử dụng các sợi thun cao su sẽ bị giãn ra và mất dần độ đàn hồi, do vậy không đảm bảo được tác động lực cần thiết kể kéo răng dịch chuyển. Chính vì vậy, cứ khoảng 3 – 4 tuần khách hàng lại phải quay trở lại nha khoa để tiến hành kiểm tra và thay thun cao su để kích hoạt lại lực kéo.

Với phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động có thể tự điều chỉnh để răng dịch chuyển liên tục, nhờ vậy thay vì 4 – 5 tuần thì khách hàng có thể để tới 2 – 3 tháng mới cần quay lại để tái khám. Việc thay dây cung cũng được tiến hành nhanh chóng, chỉ mất khoảng 4 – 5 phút là xong nhờ vào cơ chế tự đóng/mở của các hạt mắc cài.

2.4. Nâng cao tính thẩm mỹ

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng mắc cài sứ chính là ở tính thẩm mỹ vượt trội so với các phương pháp truyền thống. Hiện nay, các nha sĩ hầu như đều sử dụng chun buộc màu trong suốt nên nếu chỉ nhìn qua thì rất khó để phát hiện.

Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng các sợi chun buộc sẽ có xu hướng lộ dần ra do bị nhiễm màu gây mất thẩm mỹ.

Với phương pháp niềng răng mắc cài sứ thông minh khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng tới vấn đề này. Các hạt mắc cài và dây cung sẽ hạn chế được khả năng bị nhiễm màu ố vàng, nâng cao tính thẩm mỹ.

3. Hạn chế của niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động có nhược điểm duy nhất chính là vấn đề chi phí. Do được nâng cấp mạnh mẽ những ưu điểm, thẩm mỹ hơn so với phương pháp truyền thống nên giá thành cho phương pháp này cũng ở mức tương đối.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thông minh thường sẽ chênh so với mắc cài sứ truyền thống trong khoảng 10.000.000 VNĐ

Đây là khoảng chênh lệch tương đối lớn, chính vì vậy nó có ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng nào của khách hàng.

4. Các đối tượng khách hàng nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động mặc dù có chi phí tương đối cao, nhưng nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng.

Theo các chuyên gia, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự động phù hợp với các đối tượng khách hàng sau:

  • Khách hàng có thu nhâp cao, điều kiện kinh tế ổn
  • Khách hàng làm các công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, giao tiếp nhiều
  • Khách hàng bận rộn, ít thời gian tái khám
  • Khách hàng có cơ địa chịu đau kém

Vì vậy, trước khi tiến hành niềng răng bạn nên tham khảo thêm thông tin về các phương pháp niềng răng sau đó dựa trên khả năng và nhu cầu của bản thân để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

5 . Nên lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự động ở đâu tốt

Để lựa chọn được một cơ sở niềng răng uy tín, đảm bảo là không hề đơn giản. Do vậy, khách hàng cần tham khảo, tìm hiểu kỹ các cơ sở nha khoa trước khi quyết định niềng răng.

Nha khoa Katina tự tin là địa chỉ uy tín để khách hàng tin tưởng lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự động.

  • 100% khí cụ chỉnh nha được nhập khẩu chính hãng
  • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, tận tâm, được đào tạo chính quy chuyên ngành Răng Hàm Mặt
  • Phòng khám được trang bị hệ thống trang thiết bị, máy móc tối tân hiện đại.
  • Các chính sách khuyến mãi, hậu mãi và chế độ bảo hành hấp dẫn

Với niềng răng mắc cài sứ tự động, việc sở hữu một hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế.

Đặt lịch ngay hôm nay

Nhận ưu đãi

Liền tay

Dành cho bạn

Cẩm nang chăm sóc răng miệng và những ưu đãi lớn nhất từ Nha Khoa Katina.

Đặt lịch khám

Đặt trước lịch khám sẽ giúp quý khách hàng không phải đợi lâu khi đến khám & điều trị tại Nha khoa Katina