NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ ĐỘNG (THÔNG MINH)

Niềng răng mắc cài tự động, hay còn gọi là mắc cài thông minh được coi là bước cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện các khiếm khuyết răng như hô, thưa, móm, khấp khểnh…Vậy niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có đem lại hiệu quả cao không. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1.  Niềng răng mắc cài kim loại tự động (thông minh) là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động là phương pháp được nâng cấp hơn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Với phương pháp truyền thống các hạt mắc cài, dây cung và thun buộc sẽ được gắn cố định trên răng. Trong quá trình răng dịch chuyển, dây cung và thun buộc sẽ bị dão ra khiến khách hàng phải tới nha khoa nhiều lần nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống. Phương pháp này có hệ thống nắp trượt tự động để cố định dây cung trong các rãnh thay cho các dây thun buộc. Dây cung trượt trên các rãnh chốt khi răng dịch chuyển, giúp giảm lực tác động, ít gây đau đớn.

2.  Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động

2.1. Ưu điểm

Niềng răng mắc cài kim loại tự động được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

Hiệu quả chỉnh nha cao: Với thiết kế hệ thống mắc cài có nắp trượt tự động giúp cố định dây cung trên rãnh mắc cài, dây cung sẽ trượt tự do trên rãnh mắc cài khi răng dịch chuyển giúp làm giảm lực ma sát, tiết kiệm thời gian niềng răng.

Khắc phục được các ca chỉnh nha khó: hiệu quả chỉnh nha của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được chứng minh qua việc đem lại hiệu quả tối ưu đối với các trường hợp răng hô, thưa, móm, khấp khểnh nặng. Chính vì vậy, phương pháp này được xem là lựa chọn tối ưu đem lại kết quả cao.

Thời gian chỉnh nha được rút ngắn: nhờ hoạt động trượt tự động của dây cung trên các rãnh mắc cài tạo ra lực siết ổn định, đẩy nhanh quá trình răng dịch chuyển nên quá trình niềng răng có thể được rút ngắn đến 6 tháng. Tùy vào từng trường hợp, trung bình thời gian của một ca niềng răng mắc cài kim loại tư động kéo dài từ 18 – 24 tháng

Quá trình vệ sinh dễ dàng: mắc cài và dây cung có khả năng chống bám dính hiệu quả. Vì vậy, trong quá trình ăn uống cũng hạn chế khả năng bị nhiễm màu, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn

Hạn chế bị bung, tụt mắc cài: các sợi thun buộc ở phương pháp truyền thống dễ bị đứt khiến dây cung bị bung ra. Còn ở niềng răng mắc cài kim loại tự động dây cung được đặt trong rãnh mắc cài và cố định bằng nắp trượt tự động bên ngoài rất chắc chắn hạn chế việc bị bung tuột.

2.2. Hạn chế

Phương pháp niềng răng nào cũng có những điểm tối ưu và những điểm hạn chế. Niềng răng mắc cài kim loại tự động khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống nhưng vẫn còn một số hạn chế như:

Tính thẩm mỹ không cao: mắc cài và dây cung được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ hoặc bằng inox, khi gắn lên răng sẽ bị lô ra khi giao tiếp. Phương pháp này thường được sử dụng nhiều đối với trẻ em, những người có công việc không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hoặc các trường hợp lệch lạc nhiều

Cảm giác vướng víu, khó chịu: thời gian đầu mới niềng răng thì việc có thêm một lớp mắc cài trên răng sẽ gây nên cảm giác vướng víu, khó chịu. Tuy nhiên chỉ cần một thời gian ngắn cơ thể sẽ quen dần với việc đeo niềng và không còn khó chịu nữa.

3.  Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự động (thông minh)

Với mỗi nha khoa sẽ có mức chi phí khác nhau cho từng loại niềng răng và tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng cũng sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Tìm hiểu các yếu tố tác động đến chi phí một ca niềng răng dưới đây:

Lựa chọn phương pháp niềng răng: trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí và tình trạng bệnh lý của răng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Tay nghề bác sĩ và hệ thống cơ sở vật chất: những nha khoa lớn, uy tín sẽ được chú trọng đầu tư đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu. Yếu tố này là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một ca niềng răng chính vì vậy nó cũng tác động không nhỏ đến chi phí niềng răng của bạn

Tình trạng sai lệch răng: răng càng lệch lạc nhiều thì số lần tới thăm khám tại nha khoa càng nhiều. Chính vì vậy việc mức độ lệch lạc của răng cũng có vai trò rất lớn trong việc quyết định mức chi phí, người lệch lạc càng nhẹ thì chi phí niềng răng càng thấp.

Do có sự cải tiến hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nên niềng răng mắc cài kim loại tự động có chi phí cao hơn. Trung bình nằm trong khoảng từ 40 - 50 triệu.
Niềng răng mắc cài kim loại Chỉ từ 24.900.000đ/trọn gói Chỉ từ 31.400.000đ/trọn gói 
Niềng răng mắc cài sứ/ pha lêChỉ từ 34.900.000đ/trọn góiChỉ từ 39.900.000đ/trọn gói 
Niềng răng mắc cài kim loại tự độngChỉ từ 34.900.000đ/trọn gói Chỉ từ 39.900.000đ/trọn gói 
Niềng răng mắc cài sứ tự động Chỉ từ 42.900.000đ/ trọn gói Chỉ từ 48.900.000đ/trọn gói 

4.  Nên niềng răng mắc cài kim loại tự động (thông minh) ở đâu?

Nha khoa Katina là địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng và nắn chỉnh răng. Tại dây đội ngũ y bác sĩ đầu tư chuyên sâu nghiên cứu về niềng răng, luôn luôn cập nhật những phương pháp chỉnh nha tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Lựa chọn nha khoa Katina để niềng răng bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ đều là những người có chuyên môn cao, tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt và được đào tạo chuyên sâu về niềng răng suốt nhiều năm.

Nha khoa Katina tập trung đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc, phòng nha hiện đại đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế nhằm phục vụ khách hàng một cách an toàn, chu đáo nhất.

Đặt lịch ngay hôm nay

Nhận ưu đãi

Liền tay

Dành cho bạn

Cẩm nang chăm sóc răng miệng và những ưu đãi lớn nhất từ Nha Khoa Katina.

Đặt lịch khám

Đặt trước lịch khám sẽ giúp quý khách hàng không phải đợi lâu khi đến khám & điều trị tại Nha khoa Katina