BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM GIÁ BAO NHIÊU? CÓ NÊN THỰC HIỆN KHÔNG?

Bọc răng sứ nguyên hàm giúp bạn sở hữu nụ cười rạng rỡ và khắc phục toàn bộ những khuyết điểm răng. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng chi phí bọc răng sứ toàn hàm là cả một “gia tài” không phải ai cũng đủ khả năng chi chả. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bọc răng sứ nguyên hàm là gì?

Bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi từ 6 – 8 răng trên cùng 1 hàm và chụp mão răng sứ lên trên. Thông thường răng được lựa chọn để phục hình là nhóm răng cửa & răng nanh.

Lý do là bởi mục đích cuối cùng khi làm răng sứ là có hàm răng đều đẹp, nụ cười tươi mới. Mà để có nụ cười đẹp thì hầu hết phụ thuộc vào nhóm răng cửa, răng nanh.

Đây đều là những chiếc răng lộ diện chủ yếu mỗi khi cười. Do vậy nếu răng cối, răng tiền hàm không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ chỉ xử lý nhóm răng cửa, răng nanh chứ không bọc răng sứ cả hàm.

2. Các trường hợp nên bọc răng sứ toàn hàm

Giá bọc răng sứ nguyên hàm không phải là số tiền nhỏ với nhiều người nên cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Theo các bác sĩ, nguyên tắc để quyết định có nên làm răng sứ cả hàm không là dựa vào vị trí & số răng bị tổn thương.

Nếu trên cùng 1 hàm, cả 4 chiếc răng cửa đều gặp vấn đề thì việc bọc răng sứ toàn hàm sẽ là cần thiết. Ngược lại nếu chỉ có 1 – 2 chiếc răng cửa, răng nanh gặp tổn thương thì không nhất thiết phải bọc sứ nguyên hàm.

Ngoài ra đối với người có khẩu hình cười rộng thì sẽ cần xem xét tới cả răng nanh & răng tiền hàm. Bởi 1 nụ cười rộng sẽ khiến những chiếc răng này lộ ra nhiều

Những trường hợp nên bọc răng sứ cả hàm:

  • Nhóm răng cửa & răng nanh bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Florua,..
  • Răng bị móm, hô vẩu, thưa, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Bác sĩ chuẩn đoán có thể bọc răng sứ thay vì niềng răng.
  • Răng bị sâu nặng hoặc mẻ, gãy vỡ quá nhiều.
  • Răng hình thể quá ngắn hoặc quá dài, cười hở lợi.
  • Người muốn làm răng sứ vì muốn có hàm răng trắng sáng, thẩm mỹ.

3. Có nên bọc răng sứ nguyên hàm không

Rất nhiều khách hàng dù thuộc diện bị tổn thương nhiều răng cửa & răng nanh, tuy nhiên khi biết làm răng sứ cả hàm sẽ phải mài nhiều răng thì rất phân vân. Họ lo lắng và băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ toàn hàm không? Hay chỉ hư răng nào thì xử lý răng đó?

Các nha sĩ cho biết, khi có từ 3 – 4 chiếc răng cửa hoặc răng nanh gặp vấn đề, nếu chỉ xử lý đơn lẻ sẽ dễ dẫn tới tình trạng mất tự nhiên của hàm răng.

Bởi vốn dĩ răng sứ vẫn có những đường nét, hình thể hơi khác biệt so với răng tự nhiên. Vì thế nếu nhiều răng cửa & răng nanh có vấn đề thì khách hàng nên tiến hành chụp răng sứ nguyên hàm.

Và bạn cũng yên tâm rằng, với khoản chi phí bọc sứ toàn hàm bỏ ra thì bạn cũng sẽ nhận lại được cực kỳ nhiều lợi ích.

3.1. Sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin

Những chiếc răng sứ được chế tác theo thông số tiêu chuẩn của 1 hàm răng đẹp. Do vậy khi bạn đồng bộ hết 4 chiếc răng cửa & 2 chiếc răng nanh thì nghiễm nhiên sẽ có 1 nụ cười rất hoàn hảo.

Không những vậy, bọc răng sứ nguyên hàm sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi nâng độ trắng sáng của răng, không còn tình trạng phải phụ thuộc vào màu răng tự nhiên nữa. Từ đó nụ cười của khách hàng sẽ sáng bừng & tỏa nắng hơn.

Khách hàng cũng có thêm cơ hội thay đổi diện mạo thông qua dáng răng sứ. Ví dụ với đàn ông thì có thể tăng thêm độ nam tính thông qua dáng răng cửa vuông, phụ nữ thì trở nên đáng yêu hơn qua dáng răng thỏ,…

3.2. Cải thiện chức năng ăn nhai

Vốn dĩ răng giả luôn luôn cứng & bền hơn răng tự nhiên rất nhiều lần, cho dù là loại răng giả kém nhất. Vì thế khi làm răng sứ toàn hàm sẽ giúp khách hàng nâng cao được khả năng ăn nhai.

Sau khi chụp răng sứ hoàn tất, bạn sẽ có cảm giác xé 1 miếng thịt trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nhai 1 viên đá cũng không phải là vấn đề lớn.

Thế nhưng dù răng sứ mạnh như vậy bạn cũng không nên lạm dụng. Bởi nếu nhai đồ cứng, đồ dai với trong thời gian dài cũng vẫn khiến răng sứ chóng hư hỏng & sẽ mất thêm chi phí sửa chữa

3.3. Không còn lo xỉn màu răng

Bọc răng sứ nguyên hàm còn giúp khách hàng không lo lắng vấn đề nụ cười kém trắng sáng do xỉn màu răng. Bởi lớp men sứ sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với màu thực phẩm, màu kháng sinh,… Vì thế màu răng sứ sẽ rất khó bị xuống cấp.

4. Quy trình bọc răng sứ nguyên hàm

Nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng, khi chụp răng sứ toàn hàm thì quy trình sẽ phức tạp và mất thời gian hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, quy trình bọc răng sứ cả hàm cũng không khác nhiều với làm răng sứ đơn lẻ.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ, bác sĩ cần kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ kiểm tra khách hàng có cần làm răng sứ nguyên hàm không.

Cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn các mẫu răng sứ hiện có của nha khoa & ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Sau khi xác định được số răng & vị trí răng cần mài, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê để giúp khách hàng không bị đau nhức.

Tùy thuộc vào công nghệ, tay nghề của bác sĩ mà thời gian mài răng sẽ chênh lệch chút ít. Thời gian chuẩn bị để làm răng sứ nguyên hàm sẽ lâu hơn bọc sứ đơn lẻ chút ít.

Bước 3: Lắp răng sứ và căn chỉnh khớp cắn

Nha Khoa Katina có sẵn hệ thống labo chế tạo răng sứ, do vậy trong quá trình mài răng thì các kỹ thuật viên sẽ chế tạo mão sứ luôn.

Vì vậy tỷ lệ ngay sau khi mài răng xong khách hàng được lắp mão sứ luôn là rất cao. Hoặc muộn nhất chỉ đợi 2 ngày là đã có răng sứ để sử dụng.

Trong trường hợp cần 2 ngày để tạo răng sứ, bác sĩ sẽ lắp răng giả bằng nhựa để khách hàng dùng tạm.

5. Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu

Chi phí bọc răng sứ toàn hàm sẽ thay đổi dựa trên số lượng răng, chất lượng răng sứ khách hàng lựa chọn. Những người cần phục hình nhiều răng sẽ luôn phải trả nhiều tiền hơn người làm ít răng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ nguyên hàm tại Nha Khoa Katina dưới đây:

 

LOẠI RĂNG SỨ

CHI PHÍ (VNĐ)

Răng sứ Veneer Emax thẩm mỹ

7.400.000 đ

Răng sứ Emax thẩm mỹ

6.500.000 đ

Răng sứ Ceramill thẩm mỹ

7.000.000 đ

Răng sứ Veneer Lisi thẩm mỹ

11.200.000 đ

Răng sứ Nacera thẩm mỹ

9.300.000 đ

Răng sứ Lisi thẩm mỹ

9.300.000 đ

Răng sứ Orodent

8.000.000 đ

6. Những yếu tố quyết định giá bọc răng sứ nguyên hàm

6.1. Số lượng răng sứ

Bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào số lượng răng sứ nhân với giá thành 1 mão răng sứ bạn chọn.

Nếu khuôn miệng nhỏ và kích thước răng vừa phải, bạn chỉ cần bọc 6-8 chiếc răng hàm trên. Nếu khuôn miệng lớn và kích thước răng nhỏ, bạn cần phải bọc 10 chiếc răng/1 hàm.

Với một số trường hợp đặc biệt như răng hàm bị sâu, gãy vỡ thì bác sĩ có thể chỉ định thêm số lượng răng sứ để duy trì chức năng ăn nhai tốt hơn.

6.2. Chất lượng răng sứ

Chất lượng răng sứ là yếu tố quyết định chi phí bọc răng sứ nguyên hàm bao nhiêu tiền. Nếu bạn bọc răng sứ chất lượng càng tốt thì độ bền và tính thẩm mỹ càng cao.

6.3. Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín

Một số nha khoa uy tín có mức giá bọc răng sứ cao hơn rất nhiều các nha khoa khác. Tuy nhiên, đơn vị này lại sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, công nghệ hiện đại giúp bọc răng sứ toàn hàm đẹp tự nhiên và bền chắc đến trọn đời.

Tại nha khoa Katina, chúng tôi cam kết bọc răng sứ nguyên hàm với mức giá hợp lý và quy trình an toàn, giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ bọc răng sứ nguyên hàm, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết. Trực tiếp các chuyên gia Nha khoa Katina sẽ tư vẫn miễn phí cho bạn!

Đặt lịch ngay hôm nay

Nhận ưu đãi

Liền tay

Dành cho bạn

Cẩm nang chăm sóc răng miệng và những ưu đãi lớn nhất từ Nha Khoa Katina.

Đặt lịch khám

Đặt trước lịch khám sẽ giúp quý khách hàng không phải đợi lâu khi đến khám & điều trị tại Nha khoa Katina