Chăm Sóc Răng Trồng Implant Như Thế Nào?

  • Home
  • -
  • Chỉnh nha - Niềng răng
  • -
  • Chăm Sóc Răng Trồng Implant Như Thế Nào?
 Chăm Sóc Răng Trồng Implant Như Thế Nào?

Dù bạn đang trong quá trình cấy ghép implant hay đã cấy ghép xong thì bạn sẽ gặp một số vấn đề như sưng nướu và mặt, da và nướu bị bầm tím, đau ở vị trí cấy ghép, chảy máu. Để giảm khó chịu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh sau phẫu thuật. Trong trường hợp các vấn đề trở lên nặng hơn, bạn cần liên hệ với nha sĩ ngay.

Sau mỗi giai đoạn cấy ghép, bạn nên ăn đồ ăn mềm để cho các vị trí phẫu thuật lành nhanh hơn. Thông thường nha sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu vết thương, nếu các chỉ không tự tiêu, bạn hãy đến trung tâm nha khoa để kiểm tra.

Ngoài ra, để giúp quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi và hiệu quả, Nha khoa Katina khuyên bạn nên:

–    Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tuân thủ các biện pháp vệ sinh răng miệng của nha sĩ. Sử dụng bàn chải có lông mềm, có thể giúp làm sạch các ngóc ngách xung quanh răng, nướu và trụ kim loại.
–    Đến gặp nha sĩ thường xuyên: nghiêm túc tuân thủ theo lịch trình kiểm tra của nha sĩ để đảm bảo sức khỏe và quá trình cấy ghép implant được diễn ra thuận lợi.
–    Tránh những thói quen gây hại như không nhai đồ cứng (kẹo, đá lạnh) vì việc này có thể làm tổn thương răng. Tránh hút thuốc và sử dụng các sản phẩm chứa cafein. Nếu bạn nghiến răng, hãy thông báo với nha sĩ để nha sĩ có biện pháp bảo vệ răng phù hợp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.